Đồng Đón Sóng Đầu Tư Bất Động Sản

Đồng Đón Sóng Đầu Tư Bất Động Sản

Nhiều dự án hạ tầng trọng điểm đang được triển khai theo lộ trình cùng với việc chuẩn bị khởi công sân bay quốc tế Long Thành đang làm nóng BĐS Đồng Nai nói chung và Long Thành nói riêng. Theo đó, làn sóng đầu tư đổ về phố Chuyên gia hàng không đẹp nhất dự án Long Thành Airport City cũng trở nên vô cùng sôi động.

So với các đô thị vệ tinh của TP.HCM, Long Thành là địa phương duy nhất vừa có cảng biển, vừa có sân bay, đường sắt và đường bộ hoàn chỉnh. Chính lợi thế này khiến tốc độ đô thị hóa tại Long Thành diễn ra nhanh và trở thành “đích ngắm” của nhà đầu tư BĐS.

Hơn nữa, việc chuẩn bị đền bù giải phóng mặt bằng và xây dựng sân bay Long Thành đã thu hút sự chú ý của cả nước trong thời gian gần đây.

Theo thiết kế, sân bay quốc tế Long Thành có công suất 100 triệu lượt hành khách và 5 triệu tấn hàng hóa/năm. Các chuyên gia nhận định quy hoạch cảng hàng không (CHK) phải gắn liền với phát triển khu dân cư và các công trình xã hội, tạo được sự đồng bộ về cơ sở hạ tầng. Đặc biệt, việc xây dựng khu dân cư có hạ tầng, cảnh quan đẹp đảm bảo nhu cầu về chốn an cư và không gian vui chơi giải trí cho chuyên gia và người lao động ở khu vực xung quanh CHK cũng là yếu tố rất quan trọng.

Liên quan đến công tác quy hoạch vùng phụ cận CHK quốc tế Long Thành, ông Trần Văn Vĩnh, Phó chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai cho biết, UBND tỉnh đã phê duyệt nhiệm vụ quy hoạch chung xây dựng khu vực xung quanh cảng giai đoạn 2007-2025 với diện tích 25.000ha.

Vùng phụ cận sân bay được sẽ quy hoạch theo hướng là một đô thị hiện đại với các công trình chính như khu tái định cư, khu logistics, khu công nghiệp công nghệ cao, trung tâm dịch vụ quốc tế và công nghiệp, khu công nghiệp phụ trợ, khu công nghiệp phục vụ cho sân bay; một số công trình công cộng, khu kho bãi, khu sinh thái, vui chơi giải trí, khu du lịch sinh thái, khu dân cư hiện hữu, các khu phố chuyên gia hàng không.

Đó là nguyên nhân khiến các dự án khu dân cư, khu đô thị được quy hoạch đồng bộ khu vực xung quanh sân bay được nhiều nhà đầu tư săn tìm. Theo các chuyên gia, BĐS của khu vực này nắm giữ giá trị tăng mạnh theo thời gian và cao gấp 2-3 lần so với những vị trí trung tâm. Trong đó, đáng chú nhất là dự án Long Thành Airport City nằm tại nút giao thông phía Nam sân bay quốc tế, nơi phát triển năng động bậc nhất khu vực.

Trả lời

  • 110 – 112 Trần Quốc Toản, Phường 7, Quận 3, Tp. Hồ Chí Minh
  • 0943.737.549
  • dinhnha8590@gmail.com
0943.737.549
Thiết Kế Bởi Vĩnh XD

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN NGAY